Những lý do khiến bạn nên giải độc cơ thể định kỳ.

Giải độc cơ thể định kỳ có cần thiết không? và có những cách nào để việc giải độc vừa hiệu quả vừa an toàn nhất cho từng đối tượng cụ thể.

Để làm rõ những vấn đề này, các bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây do Công ty Châu Đại Dương chia sẻ:

Tại sao bạn nên giải độc cơ thể định kỳ?

Môi trường không khí đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, các thực phẩm nhiễm độc, nhiễm khuẩn được sử dụng ngày càng nhiều hơn trongcác bữa ăn của các gia đình. Đó là những việc mà bất kì ai cũng nhận thấy, mỗi ngày có hàng trăm chất chất độc đang đi vào cơ thể bạn. Chính vì thế, các bạn cần phải giải độc cơ thể định kỳ để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Hiện nay, để giải độc cơ thể các chuyên gia ngành y tế của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới luôn khuyến khích áp dụng các hình thức giải độc cơ thể bằng dược liệu tự nhiên. Bởi vì các dược liệu từ tự nhiên này hoàn toàn không khó kiếm và dễ sử dụng với nhiều cơ địa người khác nhau và giải độc theo cơ thể.

Một trong các phương pháp thanh lọc cơ thể chủ yếu đó là áp dụng detox (detoxification) bằng cách ngâm các loại hoa quả vào trong nước. Bạn có thể dùng nhiều loại hoa quả để làm nước detox với nhiều tác dụng khác nhau như: đào thải chất độc gan mật, tăng cường bài tiết các phế phẩm của thận, làm sạch đường tiêu hóa, bổ sung các loại vitamin tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tuy nhiên, các bạn cần  lưu ý những vấn đề sau đây khi giải độc cơ thể định kỳ:

+ Thời gian trung bình cho 1 liệu trình giải độc cơ thể định kì thể rơi vào khoảng từ 7 – 12 ngày/tháng. Hơn nữa, trong thời gian tiến hành liệu trình cần hạn chế sử dụng tinh bột, các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, các thực phẩm khó tiêu cũng như các loại đồ uống chứa các chất cồn, chất kích thích.

+ Nếu bạn đào thải độc tố trong cơ thể bằng các loại dầu oliu và dầu dừa với các loại nước trái cây kèm theo trong thời gian ngắn hơn từ 3 – 7 ngày (tùy với cơ địa từng người). Ngoài ra, với phương pháp thải độc cơ thể  định kì bằng các loại dầu thực vật này chu kì áp dụng là 3 tuần/lần.

+ Sau khi giải độc cơ thể định kì, bạn cần phải duy trì việc giải độc thông qua các phương pháp giải độc hàng ngày, thay vì việc chờ tới thời gian sau để tiếp tục liệu trình thải độc hàng tháng.

Những cách đơn giản để giải độc cơ thể định kỳ đơn giản nhất

Giải độc bằng thực phẩm: các bạn có thể áp dụng những cách sau:

+ Uống nước muối biển ấm pha loãng vào mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng 30 phút.

+ Uống nước đậu xanh, đậu đen rang hoặc ăn cháo đậu xanh, đậu đen với gạo một bữa trong một  ngày.

Ngoài việc sử dụng các thực phẩm trên, mỗi người cũng cần sử dụng thêm tảo viên Spirulina Nhật Bản để cung cấp chất xơ và giúp các chất giải độc trong các loại nước uống được hấp thụ tối đa vào cơ thể.

Các bạn có thể xem thêm thông tin các sản phẩm tại đây.

Giải độc cơ thể bằng cách rèn luyện cơ thể:

Ngoài những cách giải độc cơ thể định kỳ trên, các bạn có thể áp dụng việc tập các động tác Yoga khác nhau để đào thải các loại chất độc tích tụ trong những  cơ quan khác nhau. Hơn nữa, việc thiền định còn giúp an thần đồng thời giúp cơ thể thêm thanh tịnh, đưa các chất độc ra khỏi cơ thể, tinh thần sảng khoái.

Trên đây là những kiến thức về giải độc cơ thể định kỳ bạn nên biết, hy vọng sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh nhất.

>>>Xem thêm: Các Thực Phẩm Giải Độc Cơ Thể: Vừa Tốt Cho Gan Vừa Đẹp Da.

CHIA SẺ