5 bí quyết chống lão hóa da của người Nhật bằng cách ăn uống – đơn giản mà hiệu quả

Bí quyết chống lão hóa làn da của người Nhật luôn được nhiều chị em trên các nước truyền nhau thực hiện. Bởi vì phụ nữ Nhật Bản luôn nổi tiếng là những người có làn da đẹp và trẻ trung bất chấp thời gian.
Dưới đây là 5 cách trẻ hóa làn da bằng phương pháp ăn uống thông thường, đơn giản, không tốn thời gian nhưng có hiệu quả cao.

1.Ăn nhiều đậu nành

Đậu nành chứa nhiều genistein, một chất rất hiếm và quan trọng để chống lại oxy hóa nên được phụ nữ Nhật coi là “thuốc chống lão hóa” từ thiên nhiên.

Đậu nành còn là thực phẩm tốt cho sự cân bằng kích thích tố trong cơ thể người phụ nữ, giảm thấp lượng cholestrol, chống lại quá trình lão hóa của các tế bào, chống xơ cứng động mạch, giảm bệnh dị ứng, bệnh ung thư dạ dày… Dùng sữa đậu nành rửa hoặc đắp mặt thư giãn có thể giúp xóa đi các vết thâm trên da mặt, làm giảm mụn đầu đen, giữ ẩm cho da, xóa mờ nếp nhăn, giúp làn da trắng hồng…

2.Tiêu thụ nhiều loại rau

Như một thói quen không thể bỏ, phụ nữ Nhật Bản thường tiêu thụ rất nhiều các loại rau xanh trong các bữa ăn hằng ngày như rau bina, củ cải trắng, cà rốt, cà tím, măng, nấm đông cô… Hầu hết các thực phẩm nay đều được chế biến theo cách luộc hoặc hấp.
Rau xanh chứa nhiều vitamin giúp nuôi dưỡng da trẻ đẹp từ bên trong. Chất xơ có trong rau xanh và trái cây giúp làm sạch, thải độc cơ thể, hạn chế tích tụ chất độc dưới da.

3.Uống trà xanh

Từ lâu, uống trà xanh hay còn gọi là trà đạo đã được xem như một trong những đặc điểm ẩm thực nổi tiếng của người Nhật. Ngày nay, phụ nữ Nhật Bản vẫn duy trì nét văn hóa này trong cuộc sống hằng ngày.
Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechin, giúp lọc bỏ độc tố trên da, làm da mát, căng mịn và sáng hơn hẳn. Trà xanh cũng giúp phục hồi làn da bằng cách làm giảm đến mức tối thiểu tác hại của mặt trời. Nó còn giúp đẩy mạnh việc phát triển tế bào mới, xóa bỏ các nếp nhăn, hỗ trợ điều trị mụn và bệnh eczema…

4. Ăn chậm

Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng ăn chậm lại là một trong những cách ăn uống giúp chống lão hóa của phụ nữ Nhật Bản. Ăn chậm không chỉ giúp bạn có thời gian thưởng thức món ăn cùng các thành viên trong gia đình, bạn bè mà còn có lợi cho quá trình tiêu hóa, giảm tải hoạt động của dạ dày.
Ăn chậm còn giúp bạn cân đối được lượng thức ăn mình ăn, giúp bạn giữ được cân nặng và vóc dáng như ý muốn.

5. sử dụng tảo biển

Bên cạnh tác dụng chữa bệnh và giải độc, tảo biển đang ngày càng được sử dụng như một thành phần chống lão hóa hiệu quả trong các sản phẩm chăm sóc da của người Nhật. Tảo biển tự nhiên có tác dụng phục hồi làn da bằng cách làm mờ và ngăn ngừa nếp nhăn cũng như các dấu hiệu lão hóa. Trong đó tảo spirulina dạng viên là sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt là những người bận rộn \


Ngoài ra Tảo Spirulina giảm cân còn có chứa một “kho” chất xơ tự nhiên giúp kìm hãm quá trình tích tụ mỡ trong cơ thể lên đến 75%. Với một chế độ luyện tập đều đặn kết hợp cùng chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất với sự góp mặt từ tảo biển sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng có được vóc dáng như ý.
Trên đây là 5 bí quyết chống lão hóa của người Nhật mà đến nay vẫn còn được áp dụng xuyên sốt ở các lứa tuổi. Vì các cách trên hầu hết sử dụng sản phẩm tự nhiên nên các bạn có thể dễ dàng áp dụng tại nhà mà vẫn mang lại kết quả cao.

>>xem thêm: Các Loại Tảo Biển Nhật Bản Có Mặt Trên Thị Trường Việt Nam

CHIA SẺ