Top 5 thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả mà bạn nên biết

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có nhiều loại thực phẩm hỗ phòng ngừa ung thư hiệu quả, giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng sức đề kháng với mầm mống ung thư khi nó vừa xuất hiện. Dưới đây là 5 loại thực phẩm hàng đầu giúp cơ thể nâng cao hệ miễn dịch rất hiệu quả.  

  1. Các loại rong biển

Một số dưỡng chất trong rong biển như wakame, arame, kombu có tác dụng hỗ trợ chống lại bệnh ung thư. Và theo các nhà khoa học, sở dĩ rong biển giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư là bởi nó có tính chống viêm và chống oxy hóa.

Thêm nữa, rong biển còn rất hữu hiệu trong việc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, hỗ trợ chống các bệnh ung thư có liên quan đến estrogen như ung thư vú, giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa như ung thư đại tràng.

  1. Nghệ

Đây cũng là một thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả, bởi nghệ giàu curcumin – chất chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại cả 3 quá trình hình thành – phát triển – di căn của ung thư.

Không những có tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ chống ung thư mà nghệ đã được sử dụng trong y học cổ truyền từ vài trăm năm nay để kháng khuẩn, giải độc gan, chống viêm loét dạ dày, đặc biệt dùng cho phụ nữ sau sinh để bồi bổ khí huyết.

  1. Dầu cây gai dầu

Theo chứng minh từ các nhà khoa học thì các tế bào trong cơ thể kể cả tế bào ung thư đều có cơ quan cảm thụ melatonin. Vì vậy khi melatonin thực hiện chức năng của mình hàng đêm, tế bào sẽ phân chia chậm lại và khi melatonin bám vào tế bào ung thư vú, nó còn chống lại xu hướng estrogen kích thích tế bào phát triển.

Và trong dầu của cây gai dầu có làm lượng melatonin tăng gấp hàng nghìn lần so với bình thường nên là một loại thực phẩm rất tuyệt vời để hỗ trợ bạn phòng ngừa ung thư hiệu quả.

  1. Nho

Một hợp chất trong nho đỏ là Resveratrol có tác dụng chống oxy hóa, chống đột biến tế bào mà còn làm giảm số lượng tế bào chết do tác nhân oxy hóa, cản trở hoạt động của enzyme CoX-2. Theo các nhà khoa học thì thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả này sẽ bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi nguy cơ mắc ung thư và các dạng tiền ung thư nếu sử dụng hàng ngày.

  1. Tảo xoắn spirulina

Theo như các khoa học Hàn Quốc, tảo xoắn spirulina có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể. Thêm nữa, Spirulina giàu vitamin B, E, K, beta carotene, sắt, magie và các amino axit giúp cải thiện chức năng của trí óc, tăng năng lượng, cân bằng lượng đường trong máu và hỗ trợ cản trở sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú. Chính vì vậy nó được xem là một thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả được nhiều người tin dùng.

Trên đây là 5 loại thực phẩm hộ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả được nhiều chuyên gia mách nước, chắc chắn với việc bổ sung dưỡng chất này bạn sẽ có một sức đề kháng và sức khỏe thật tốt để luôn mạnh khỏe nhé!

Xem thêm: Mách Bạn Những Cách Giảm Căng Thẳng Lo Âu Để Sống Vui Khỏe

CHIA SẺ