Nhận biết cơ thể thiếu dinh dưỡng trầm trọng qua các dấu hiệu

Đôi khi những dấu hiệu nhỏ như tay lạnh hay tóc chẻ ngọn sẽ dễ bị xem nhẹ và bỏ qua. Nhưng thực tế, đó có thể là dấu hiệu cơ thể thiếu dinh dưỡng đấy.

Chức nắng chính của các dưỡng chất là giúp nuôi dưỡng cơ thể một cách toàn diện. Do vậy, bạn cần phải chú ý đến các dấu hiệu khác thường của sức khỏe để nhân biết kịp thời sự suy yếu hoặc tổn thương. Dưới đây là vài dấu hiệu cảnh báo thể bạn đang bị suy nhược trầm trọng:

Có vấn đề về tiêu hóa

Nếu tình trạng táo bón kéo dài thì khả năng rất cao là dấu hiệu cơ thể thiếu hụt chất xơ. Do đó cần bổ sung chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày bằng các thực phẩm như ngũ cốc nguyên cám hay rau xanh giúp kích thích hệ tiêu hóa.

Tóc xơ, gãy, chẻ ngọn

Khi tóc bạn trở nên khô và xơ xác, rụng liên tục và chẻ ngọn, điều này báo hiệu bạn cần bổ sung nhiều protein vào thực đơn hàng ngày. Các thực phẩm giàu protein như thịt và trứng giúp bạn cải thiện sức khỏe của tóc. Trong trường hợp bạn đang ăn kiêng, hãy thử các loại hạt như hạt đậu, hạt bí, óc chó, hạnh nhân, … để bổ sung protein từ thực vật cho cơ thể.

Xước móng tay

Móng tay là phần sừng chết của cơ thể nhưng khi móng tay của bạn có biểu hiện bị gãy và xước thì đừng xem nhẹ chúng. Đây là biểu hiện thiếu hụt magiê nạp vào cơ thể. Để khắc phục tình trạng này, hãy ăn nhiều thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, quả bơ và chuối. Nhóm thực phẩm giàu magiê này có vai trò giúp móng tay mọc dày và khỏe mạnh.

Tay lạnh                  

Đây là dấu hiệu cơ thể bạn đang bị thiếu i-ốt. Do đó, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm từ biển như tôm, tảo biển hoặc tảo biển. Bên cạnh đó, còn có các nguồn thực phẩm giàu i-ốt khác như quả nam việt quất, khoai tây và sữa chua.

Da khô                                                                      

Da khô, nứt nẻ là hiện tượng diễn ra phổ biến khi vào thời tiết lạnh. Tuy nhiên, nếu tình trạng da của bạn luôn khô và nứt nẻ ở trong mọi thời tiết, kể cả đã dưỡng ẩm thì rất có thể bạn đang thiếu vitamin A. vitamin A có nhiều trong cà rốt, các loại rau xanh lá và thịt đỏ. Ngoài ra, bơ làm từ sữa cũng là một trong những thực phẩm có hàm lượng vitamin A cao.

Skin care

Chảy máu chân răng

Khi bạn có dấu hiệu chảy máu chân răng, điều đầu tiên bác sĩ khuyên bạn là hãy cắt giảm việc lượng đường trong bữa ăn. Tình trạng này còn cho thấy có thể cần bổ sung nhiều vitamin C hơn. Vitamin C dễ tìm thấy trong bông cải xanh và các loại trái cây họ nhà cam.

Ngoài ra, một biện pháp đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể đó là TẢO SPIRULINA SPIMATE PLUS. Với thành phần gồm nhiều vitamin tổng hợp và khoáng chất như vitamin C, E, protein và calories, sản phẩm này giúp kích thích quá trình tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

CHIA SẺ