Mách bạn những cách giảm căng thẳng lo âu để sống vui khỏe

Sống vui vẻ và khỏe mạnh giữa cuộc sống đầy những lo âu là mong muốn của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách giảm căng thẳng lo âu một cách đúng đắn và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài cách để giảm stress từ các chuyên gia.

Thở đúng cách

Cơ thể chúng ta sẽ hoạt động theo phản ứng “chiến đấu” hoặc “chạy trốn” những thứ mà đang làm chúng ta sợ khi chúng ta căng thẳng. Vì vậy chúng ta sẽ hít thở mạnh, ngắn để giúp chuẩn bị cho một ‘cuộc chiến’ mà chúng ta sẽ phải đối mặt.

Và khi giai đoạn stress kéo dài có nghĩa là chúng ta chỉ sử dụng phần trên của phổi, cách này làm cho chúng ta thở hồng hộc. Khi chỉ có phần ngực trên được sử dụng để thở thì các cơ không tham gia và phải làm việc gấp đôi trong tình trạng căng thẳng hơn. Điều này sẽ càng làm cho sự căng thẳng tồi tệ hơn và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn.

Vì vậy bạn hãy cố gắng thở bằng cơ hoành, giúp sử dụng các cơ từ phổi và bụng, khi nhiều cơ làm việc cùng nhau, hít và thở không khí sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Chọn trà xanh thay cho cà phê

Một thói quen khi chúng ta mệt mỏi hoặc kiệt sức thường gây hậu quả stress – chúng ta uống cà phê để cung cấp thêm năng lượng. Thế nhưng, lượng caffeine và các chất kích thích khác có trong cà phê cao thực sự có thể khiến cho cơ thể của chúng ta sinh ra nhiều hocmon stress, làm tăng các phản ứng gây căng thẳng.

Một cách giảm căng thẳng lo âu là thay vì chọn cà phê, bạn hãy chọn trà xanh thay thế, trà xanh có chứa một lượng caffeine, nhưng ít hơn so với cà phê. Thêm nữa, trà có thể là lựa chọn tốt hơn khi chúng ta bị stress là nhờ tính chất của một chất có trong tự nhiên gọi là L-theanine, chỉ có duy nhất ở cây trà xanh. L-theanine được tìm thấy có tác dụng làm thư giãn đầu óc, giảm lo âu và giúp tập trung hơn.

Sử dụng tảo xoắn Spirulina để có giấc ngủ ngon

Mất ngủ hay thiếu ngủ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tinh thần, nó khiến bạn dễ căng thẳng và lo âu hơn. Đồng thời, một giấc ngủ ngon không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho tinh thần được sảng khoải, không còn mệt mỏi, là một cách giảm căng thẳng lo âu rất tuyệt vời.

Tảo xoắn Spirulina với sự tập hợp vitamin nhóm B và hai axit amin (tryptophan và phenylalanine) cùng với omega 6 (GLA) giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt, giảm căng thẳng lo lắng, tạo nên giấc ngủ tự nhiên, ngon giấc, đồng thời giúp tăng cường trí nhớ và hoạt động của trí óc.

Bạn vừa có thể sử dụng ở dạng tươi hay dạng bào chế (viên nén, viên nhộng, bột) đều rất tốt. Và sử dụng tảo Spirulina đã qua bào chế ở dạng viên nén, viên nhộng, dạng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn quá bận với công việc ít thời gian chăm sóc bản thân.

Với những cách giảm căng thẳng lo âu trên đây, mong rằng bạn sẽ có một tinh thần luôn vui vẻ và luôn khỏe mạnh trong cuộc sống nhé!

CHIA SẺ