Lời khuyên cho người tiểu đường trong mùa hè

Tiểu đường là căn bệnh không còn xa lạ ở thời nay. Tuy nhiên, chúng được xem là một căn bệnh nguy hiểm nếu chủ quan. Vì vậy, hãy cùng tham khảo vài lời khuyên cho người tiểu đường để bảo vệ sức khỏe mình nhé!

Mùa hè là khoảng thời gian không có lợi cho sức khỏe người bị bệnh tiểu đường vì tốc độ thảo luận chất của người mắc bệnh tiểu đường tăng cao dễ gây đói và khô họng. Để hạn chế những điều này, người bệnh tiểu đường cần nhớ những điều sau.

Uống thêm nước

Vào mùa hè, cơ thể có xu hướng mất nước nhiều hơn. Điều này làm người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ tăng lượng đường huyết. Điều này dễ dẫn dến bệnh viêm dạ dày, ruột… do vậy, những người mắc bênh tiểu đường cần lưu ý cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể từ từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày.

Không uống nước ngọt

Việc uống nước lạnh hoặc nước ngọt ăn kiêng liên tục khi trời nóng để làm giảm cơn khát sẽ tác động tiêu cực đến tình trạng bệnh của người bị tiểu đường. Lý do là bởi vì đối với những người bệnh có hệ miễn dịch kém, chúng có khả năng gây ra cảm lạnh và đau cổ họng, thậm chí dẫn đến viêm phế quản.

Thường xuyên ở trong nhà

Khoảng thời gian lý tưởng cho những người bị bệnh tiểu đường để ở trong nhà là từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều, đặc biệt là những người mắc bệnh dị ứng về da. Các hiện tượng như viêm nhiễm hay dị ứng da gây ra bởi ánh nắng gắt ở người bị tiểu đường là điều thường xảy ra. Vì vậy, vào thời gian buổi trưa, tốt nhất là bạn nên ở nhà. Nếu buộc phải ra ngoài, bạn cần phải chủ động bảo vệ da bằng cách mặc quần áo dài hoặc mang theo ô nón.

Thường xuyên kiểm tra mắt

Bệnh võng mạc tiểu đường và tăng nhãn áp là một trong những biểu hiện khá phổ biến ở những người bị bệnh tiểu đường. Họ có khả năng cao mắc các chứng viêm nhiễm theo mùa như viêm kết mạc hơn so với người bình thường. Do vậy mà vào mùa hè, để phòng tránh các căn bệnh về mắt, người mắc bệnh tiểu đường cần ý thức chủ động lên lịch thường xuyên để khám và kiểm tra tình trạng mắt.

Kiểm soát đường huyết

Dù là bất cứ mùa nào trong năm, việc kiểm soát đường huyết luôn là điều cần thiết và vô cùng quan trọng với người bị tiểu đường. Những người phụ thuộc vào việc dùng máy bơm insulin cũng cần chú ý hơn vì đôi khi họ không mang theo máy bên người và việc để máy dưới thời tiết nóng cũng rất dễ hỏng hóc khiến lượng đường huyết càng tăng cao.

“Sức khỏe là vàng”, vậy nên mỗi người phải tự ý thức bảo bản thân để có một cuộc sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.

CHIA SẺ