Khám phá những loại thực phẩm giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp để cơ thể được săn chắc hơn thì đừng nên bỏ qua một chế độ ăn uống hợp lý với những thực phẩm giúp cơ thể săn chắc từ thiên nhiên nhé! Những loại thực phẩm này sẽ bổ sung tất cả các chất có lợi cho tăng trưởng cơ bắp, giúp bạn tối đa hóa năng lượng để luyện tập, giúp cơ bắp phục hồi nhanh và cải thiện thể hình.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là một loại thực phẩm giúp cơ thể săn chắc dễ dàng tìm thấy trong nhà bếp và cực kỳ hiệu quả.

Trong đậu Hà Lan không chỉ chứa nguồn protein thực vật dễ tiêu hóa mà còn chứa các axit amine giúp tăng cơ bắp và kích thích tổng hợp protein sau khi tập luyện. Cá thu

Cá thu là một thực phẩm giúp cơ thể săn chắc rất được ưa chuộng, bởi trong cá thu chứa rất nhiều Omega 3. Dưỡng chất này rất tốt cho cơ bắp, nó giúp ngăn ngừa quá trình tan khối cơ bắp có liên quan đến tuổi tác và vận động gây ra.

Tảo xoắn Spirulina

Trong tảo Spirulina chứa nhiều các axit amine (bao gồm cả arginine) và vitamin B6, rất cần thiết cho sự trao đổi chất của tinh bột, protein và chất béo. Vitamin B6 hỗ trợ cơ thể hấp thụ axit amine dễ dàng hơn và là dưỡng chất cần thiết cho mọi vận động viên thể hình. Chính vì vậy tảo Spirulina là thực phẩm giúp cơ thể săn chắc rất hiệu quả mà bạn nên sử dụng.

Trứng

Là một thực phẩm không thể thiếu cho những người tập thể hình, vì trứng chứa nhiều protein, nhất là trong lòng trắng trứng. Nhưng cần lưu ý là khi khi ăn trứng hàng ngày, tránh các thực phẩm có chứa chất béo bão hòa như thịt đỏ, phô mai và các thực phẩm khác như vậy.

Mùi tây, hẹ và tỏi tây

Không chỉ là gia vị cho món ăn, mùi tây, hẹ và tỏi tây còn làm tăng lượng lysine trong chế độ ăn uống của bạn. Bởi Lysine trong mùi tây, hẹ và tỏi tây là một axit amine hỗ trợ sự phát triển của các mô liên kiệt ở gân và sụn, giúp các khớp phục hồi tốt sau những bài tập thể hình nặng.

Ớt chuông đỏ

Trong ớt chuông đỏ chứa vitamin C- một thành phần chống ô xy hóa, tham gia vào quá trình làm lành tổn thương cơ bắp khi ngăn chặn sự phá hoại của gốc tự do.

Kiwi

Cũng chứa rất nhiều vitamin C, nên ăn nhiều Kiwwi sẽ giúp quá trình hình thành collagen, gìn giữ sức khỏe lành mạnh, săn chắc cơ bắp được tốt hơn.

Trên đây là một số loại thực phẩm giúp cơ thể săn chắc đơn giản và hiệu quả, mong rằng thông qua bài viết trên đây bạn đã có thêm nhiều phương pháp thật hữu ích để có một cơ thể như mong ước nhé!

Xem thêm: Mách bạn 3 thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường

CHIA SẺ