Giảm đường huyết với công dụng của tảo Spirulina Nhật Bản

Công dụng của tảo Spirulina Nhật Bản với quá trình giảm đường huyết được các chuyên gia công nhận và được nhiều người tiêu dùng biết đến.

Tảo Spirulina (hay còn gọi là tảo xoắn) là một loại tảo lam hay còn gọi là vi khuẩn lam có dạng sợi có kích thước hiện vi. Đã có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của nó đến việc giảm đường huyết.

Công dụng của tảo xoắn với quá trình giảm đường huyết

Tảo xoắn được xếp vị trí đầu bảng về giá trị dinh dưỡng thực vật. Trong khi đậu nành chỉ chứa 30% hàm lượng protein, tảo Spirulina chiếm đến 60-70%. Ngoài ra, nó còn bổ sung hàng loạt các dưỡng chất khác như chất nhiễm sắc tố, vitamin,…

Tác dụng của cảo xoắn với cơ thể nói chung và với lượng đường huyết nói riêng đã được chứng minh bởi nhiều nhà khoa học trên thế giới. Cụ thể, tảo spirulina có chứa nhiều Vitamin đặc biệt là nhóm B, B1, B6, B12,… Nhóm vitamin này có tác dụng chuyển hoá đường thành năng lượng do đó mà hiệu quả giảm đường huyết rõ ràng.

Trong thành phần của tảo xoắn có rất nhiều nguyên tố hoá học, muối khoáng như kẽm, magie, sắt,… có tác dụng kích thích Insulin, hỗ trợ tốt trong việc giảm đường huyết. Ngoài ra, trong tảo còn có nhiều loại Acid béo không no có lợi cho cơ thể, đặc biệt là bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Chất Gamma Linoleic Acid (GLA) không những phát huy tác dụng kiểm soát đường huyết mà còn giúp chuyển hoá đường thành năng lượng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Công dụng của tảo Spirulina với sức khỏe người dùng

Trong một cuốn tạp chí của Hiệp hội thực phẩm chức năng do Mỹ phát hành vào năm 2003, có đề cập đến hơn 4000 công trình nghiên cứu về mối quan hệ của Spirulina với sức khoẻ con người. Nội dung của nó khẳng định được công dụng của tảo Spirulina Nhật Bản bao gồm:

– Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

– Hạn chế các hiện tượng Oxi hoá

– Hỗ trợ chống u bướu (ung thư)

– Tác dụng hạn chế căn bệnh HIV

– Giảm mỡ máu đối với người già và hạn chế đường huyết đối với người mắc bệnh tiểu đường, bệnh động mạch vành, bệnh béo phì,…

– Hôc trợ quá trình thải độc với những người sử dụng hoặc bị nhiễm hoá chất độc hại

Hiện nay, tảo Spirulina Nhật Bản được áp dụng vào nhiều thực phẩm chức năng chăm sóc sức khoẻ. Quý khách có thể tham khảo và sử dụng tảo Spirulina để cải thiện sức khỏe và hạn chế các bệnh về đường huyết. 

CHIA SẺ