Dấu hiệu nhận biết bệnh tim từ sớm để kịp thời điều trị

Có những biểu hiện khác thường dù rất nhỏ của cơ thể mà các bạn hay chủ quan trong khi chúng có thể thể là những dấu hiệu nhận biết bệnh tim.

Nếu gặp các triệu chứng dưới đây, đừng chờ đợi gì nữa mà hãy đi khám bác sĩ ngay. Tránh trường hợp “mất bò mới lo làm chuồng” vì bệnh tim càng để lâu sẽ càng nguy hiểm và khó chữa trị.

Buồn nôn bất ngờ

Trên thực tế, bệnh tim có một ảnh hưởng nhất định đến dạ dày. Từ đó kéo theo các triệu chứng như buồn nôn hay nôn bất ngờ trong khi bạn không hề ăn gì bất thường. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần lưu ý và theo dõi các triệu chứng khác để có kết luận chắc chắn nhé.

Chóng mặt

Khi bạn thường xuyên ở trong trạng thái chóng mặt thì nguy cơ tim đang gặp vấn đề là khá cao. Điều này xảy ra là do tim hoạt động kém hiệu quả và não không nhận được đủ máu từ tim cung cấp nên dễ khiến bạn cảm thấy chóng mặt.

Khó thở, nặng ngực

Ở một giai đoạn nào đó đo của bệnh tim sẽ chuyển sang tình trạng phù phổi. Phổi có chứa nhiều chất dịch hơn nên sẽ gây hiện tượng sưng phù. Điều này khiến bạn thường xuyên cảm thấy khó thở, thở dốc hoặc thở khò khè và có cảm giác nặng ngực.

Luôn bị mệt mỏi

Khi tim của bạn có dấu hiệu bất ổn, bạn sẽ hay cảm thấy mệt mỏi, đuối sức. Bởi khi tim bị suy yếu thì các cơ quan không đủ sức để làm việc do lượng máu và oxy đến các cơ quan sẽ bị thiếu hụt. Vì vậy, dù bạn không làm việc nặng thì cơ thể vẫn cảm thấy mệt mỏi rã rời.

Đau nhức vai trái

Tê hoặc đau ở vai trái là một trong những triệu chứng đáng chú ý hàng đầu của dấu hiệu nhận biết bệnh tim. Nếu bạn cảm thấy cơn đau chuyển dần từ vai sang ngực và di chuyển xuống các đầu ngón tay thì hãy nhanh chóng đến bác sĩ ngay lập tức để tránh tình trạng bệnh chuyển biến nặng hơn.

Ngưng thở khi ngủ

Ngáy to và hay giật mình tỉnh giấc lúc nửa đêm là biểu hiện của chứng ngưng thở khi ngủ. Đây là dấu hiệu đặc trưng cho thấy dấu hiệu hoạt động không bình thường của tim. Khi tim hoạt động kém hiệu quả thì lượng máu cung cấp cho phổi sẽ giảm đi. Phổi hoạt động không hiệu quả nên lượng khí thu vào cũng bị thiếu hụt. Dẫn đến não và cơ thể thiếu oxy gây chứng ngưng thở khi ngủ.

Mắt cá chân bị sưng

Khi bàn chân có dấu hiệu sưng phồng, đặc biệt là mắt cá, cũng là 1 dấu hiệu tim đang gặp vấn đề. Khi tim có vấn đề, khả năng hút máu của tim bị suy yếu khiến máu từ các cơ quan, đặc biệt là bộ phận ở xa tim như bàn chân không thể được bơm về đầy đủ. Do đó gây ứ trệ và sưng phù, khi dùng ấn mạnh tay vào sẽ tạo ra vết lõm và lâu phục hồi.

Tim mạch là một căn bệnh nguy hiểm nếu chủ quan. Do đó, các bạn cần phải ý thức những dấu hiệu nhận biết bệnh tim cơ bản này để phòng tránh và điều trị kịp thời. 

CHIA SẺ