Bật mí những thực phẩm giúp mẹ lợi sữa sau sinh cực hiệu quả

Nguồn sữa mẹ là một “vũ khí hữu hiệu” để mẹ bảo vệ sức khỏe cho bé trong những tháng đầu đời. Vì vậy việc sử dụng những thực phẩm giúp mẹ lợi sữa là điều rất cần biết để mẹ luôn có đủ sữa cho con trẻ phát triển một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn một số loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

  1. Cháo móng giò, chân dê, đu đủ xanh…

Trong quan niệm dân gian thì đây chính là những loại thực phẩm giúp mẹ lợi sữa rất hữu hiệu. Bởi những loại thực phẩm này có nhiều “nhựa”, chất đạm giúp sữa mẹ đặc hơn và tiết ra nhiều hơn. Thế nhưng, các mẹ bầu cần ăn có liều lượng bởi nếu chỉ tập trung ăn những món ăn này mà quá kiêng khem các loại thực phẩm khác, mẹ sẽ bị thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm chất lượng sữa cho bé và còn làm nhiều mẹ “phát phì” nhanh hơn sau khi sinh.

  1. Vừng đen, rau ngót, rau khoai lang, quả sung…

Rau, củ, quả,…cũng là những loại thực phẩm giúp mẹ lợi sữa rất tốt. Bởi theo các bác sĩ dinh dưỡng, những loại thực vật này không những không làm các mẹ lên cân khó kiểm soát mà còn có tác dụng nhuận tràng, lợi sữa nhờ việc cung cấp vitamin, đạm thực vật và các axit béo không no…

  1. Cốm lợi sữa

Một giải pháp cho một số bà mẹ ít sữa hoặc thiếu sữa là cốm lợi sữa. Bởi các sản phẩm cốm lợi sữa được tổng hợp từ các chất giúp mẹ tăng tiết sữa. Nhưng các mẹ cũng chú ý đây chỉ là  giải pháp tạm thời, các bà mẹ không nên sử dụng lâu dài.

  1. Tảo Mặt trời Spirulina

Được biết đến từ lâu như một loại thực phẩm lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng, Tảo Spirulina đã được tổ chức Y Tế Thế Giới, tổ chức Nông Lương Thế Giới, Liên Hợp Quốc… công nhận và khuyên dùng. Khi các bà mẹ bổ sung Tảo Mặt trời Spirulina hàng ngày đồng nghĩa với việc một tổ hợp hơn 100 các chất dinh dưỡng cần thiết được bổ sung vào cơ thể:

 – Đạm gấp 3 lần thịt bò, 5 lần trong trứng.

– Canxi gấp 1.5 lần trong sữa.

– Beta carotene gấp 15 lần trong cà rốt.

– Sắt gấp 25 lần trong rau chân vịt (rau bó xôi).

– Các hoạt chất sinh gấp 700 lần trong táo.

Loại thực phẩm giúp mẹ lợi sữa này sẽ giúp mẹ hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi sinh mà còn rất có ích trong việc tăng tiết sữa và chất lượng sữa cho bé.

Trên đây là một số loại thực phẩm giúp mẹ lợi sữa sau sinh rất đơn giản và hiệu quả mà các mẹ nên tham khảo. Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có phương pháp hiệu quả để luôn dồi dào nguồn dưỡng chất tốt nhất cho sự phát triển của con trẻ nhé!

CHIA SẺ